ผู้เขียน หัวข้อ: Review Huawei P10 Smartphoneกล้องเทพ  (อ่าน 2 ครั้ง)

Cloudsupachai111

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 10980
    • ดูรายละเอียด
Review Huawei P10 Smartphoneกล้องเทพ
« เมื่อ: ตุลาคม 18, 2020, 04:41:58 AM »
Review Huawei P10 สมาร์ทโฟนกล้องเทพ
และก็เป็นอย่างที่คิด เกี่ยวกับ Huawei P10 กระแสดีตอบรับดีเหลือเกินคาดกับแบรนด์นี้ในช่วงปีที่ผ่านมา เพราะการจับมือกับ Leica ผู้พัฒนากล้องร่วมกับ Huawei ช่วยเรียกความสนใจของผู้ใช้ได้มากจริงๆ และที่สำคัญยังทำฟังก์ชั่นการใช้งานของตัวกล้องคู่ได้ออกมาสร้างภาพที่แหวกแนวกล้องถ่ายภาพแบบปกติได้อย่างชัดเจนมาก ๆ และในปีนี้ ก็เริ่มกับ Huawei P10 มาดูกันค่ะว่า มีข้อดีและข้อผิดพลาดอย่างไรกันบ้าง
แข็งตัวเครื่อง
Huawei P10 เบี่ยงเบนจากรุ่นก่อนหน้าแบบชัดเจน เพราะหัวเหว่ย P10 มีการย้ายที่สแกนนิ้วมาไว้ด้านหน้าใต้จอภาพ ซึ่งปุ่ม Home นี้นอกจากจะใช้สแกนนิ้วแล้วยังจะทำหน้าที่เป็นปุ่มสั่งการสั่งงานในด้านอื่นๆ อีกด้วย โดยเลือกได้ว่าต้องการใช้ปุ่มโฮมเพื่อควบคุมการปฏิบัติการอะไร หรือเพื่อน ๆ คนไหนไม่ถนัดก็สามารถปรับไปใช้ปุ่มควบคุมบนหน้าจอแทนได้ค่ะ ลักษณะโดยรวมของตัวเครื่องจะคล้ายกับเครื่อง iPhone ของ Apple มาก แต่ตัวเครื่องนั้นก็ยังมีความพรีเมี่ยมสูง ใช้วัสดุชั้นดี กระจกจอ Gorilla Glass 5 ค่ะ รับการใช้สองซิมการ์ด และรองรับเทคโนโลยี VoLTE อีกด้วยค่ะ
 
มีเช่นไรใหม่ในเครื่อง
Huawei P10 มีหน่วยประมวลผล Kirin 960 ที่มีศักยภาพสูง ในด้าน UI ค่อนข้างเรียบ ไม่ซ้อนซับมาก เรียกใช้งานสิ่งต่างๆ ได้ไว แต่ก็มีธีมให้เลือกในแต่ละวัน หน้าจอล็อคสกรีนสลับเปลี่ยนภาพอัตโนมัติ และยังมีฟังก์ชั่นหลายอย่างที่น่าสนใจ แทบ การทำงานเป็นสองจอพร้อมกัน รวมทั้งการบันทึกภาพหน้าจอ Huawei P10 เก่งบันทึกภาพจากการใช้งานบนหน้าจอเป็นวีดีโอเคลื่อนไหวได้ด้วยนะ แต่ถ้าอยากจะบันทึกภาพแค่เพียงเฉพาะจุด ก็แค่วาดเป็นวงบนสิ่งที่ต้องการสมุดปฏิทินโหรบนหน้าจอด้วยนิ้วของเราค่ะ
 
ความลับก็ยังคงดำรงฐานะทีเด็ด
ในเรื่องความเป็นประจำตัวและความปลอดภัย Huawei P10 ได้ใส่ความใส่ใจลงไปในการดูแลเครื่อง ก็เพราะว่ามีความสามารถในการสแกนไวรัสด้วยตัวเอง มีฟังก์ชันการปิดกั้นสายโทรเข้าและข้อความจากหมายเลขที่ไม่โลภ และยังรวมถึงการล็อกการใช้งานแอพพลิเคชั่นและไฟล์ต่างๆ ของเรา ไว้ด้วยการสแกนลายนิ้วมือ เพื่อปกป้องรักษาคนนอกที่จะเข้าถึงในสิ่งที่เราไม่อยากให้คนอื่นเห็นได้ค่ะ เอิ้นได้ว่าสุดยอดจริงๆ
 
กั้นแบ่งสองร่างในที่เครื่องเดียว
ฟังก์ชันเจ๋งที่สุดของหัวเหว่ย และถูกอกถูกใจที่สุดตอนนี้คือ ฟังก์ชั่นในการจากกันแอพพลิเคชั่น ใช้งานได้ 2 แอคเคาน์ในเครื่องเดียว ทำให้เพื่อน ๆ ทำเป็นล็อกอินไอดีใช้งานได้สองไอดีพร้อมกัน เช่น Facebook แต่ก็เสียดายตรงที่ฟังก์ชันนี้ยังใช้งานได้บางแอพเท่านั้น แอพพลิเคชั่นบางอย่างก็ยังไม่สามารถทำได้ เช่น Line แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังนับว่าเป็นสิ่งที่ตอบสนองความต้องการของ User ได้ไปอีกระดับนึง นับเป็นการเริ่มต้นที่ดีค่ะ
แบบฝึกหัดที่จำเป็นต้องต้องพ้น
จากการทดสอบการเข้าทำงานของ Huawei P10 นับว่ามีการทดแทนที่เร็วมาก ทุกการใช้งานเต็มพลัง แบตเตอรี่ก็อึดมาก หน้าจอขนาด 5.2 นิ้ว ให้ความละเอียดขนาด FullHD การจับสัญญาณ GPS จับตำแหน่งได้เร็วและแม่นยำ ก็ถือว่าผ่านพ้นได้ด้วยดี
มาถึงกิจธุระ กล้องถ่ายภาพ ที่เค้าบอกมาว่าขั้นเทพ
Huawei P10 ใช้กล้องที่มีการคืบหน้าร่วมกับ Leica ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังค่ะ กล้องถ่ายภาพเเป็นลนส์คู่ ที่ดำเนินการร่วมกันสองตัว ด้วยกล้องคู่ทำให้สร้างภาพแบบชัดลึกชัดตื้นได้ง่ายกว่า พร้อมด้วยสามารถจับแยกวัตถุกับฉากหลังได้คมชัดกว่าเดิม รวมถึงการมีโหมดถ่ายภาพบุคคลที่จะช่วยปรับแสงสีและเบลอองค์ฉากหลังได้ พร้อมปรับให้ดูดีขึ้นเหมือนโหมดของบิวตี้เซลฟี่ โดยที่ไม่ต้องเรียกแอพเลยห่ะค่ะ ก็เป็นฟีเจอร์ดีๆ ที่ได้ใจผู้ใช้ไปเต็ม ๆ เลยค่ะ

โหล่นี้สิ่งที่ได้ใจที่สุดตอนนี้ก็คือเรื่องกล้อง เพราะให้ผลลัพท์ของภาพออกมาได้แปลกแยกจากอารมณ์เดิมๆ ของการถ่ายภาพด้วยมือถือ ช่วยปลูกสร้างภาพที่ดูมีมิติแปลกตาและเหมาะกับการนำไปใช้ใน Social อย่างคนในยุคนี้ แต่ก็เชื่อว่าในภายหน้าแบรนด์นี้จะต้องมีที่ใดที่ทำให้เราว้าวได้อย่างแน่นอนค่ะ

Tags : Huawei