ผู้เขียน หัวข้อ: หนทางเครื่องซักผ้าทำนองให้เหมาะกับงานใช้งาน  (อ่าน 2 ครั้ง)

Cloudsupachai111

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 10976
    • ดูรายละเอียด
วิถีทางเครื่องซักผ้าเช่นไรให้เหมาะกับงานใช้งาน 

วิถีทางเครื่องซักผ้า ซื้ออย่างไรให้เหมาะสำหรับการใช้งาน มาดูวิธีการเลือกซื้อเครื่องซักผ้า เพราะว่าให้คุ้มค่ากับเงินที่เสียไป และใช้งานได้คุ้มกับฟังก์ชั่นที่เครื่องซักผ้ามี
         ทุกวันนี้ เครื่องซักผ้านับเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าอีกหมู่หนึ่งที่หลายพี่น้องต้องมีติดบ้านเอาไว้ เนื่องจากเครื่องซักผ้าเป็นตัวช่วยให้การทำความพิสุทธิ์เสื้อผ้าที่จะทำให้คุณเบาแรงลงได้มากเลยทีเดียว แต่การจะลงคะแนนเสียงซื้อเครื่องซักผ้าสักเครื่องหนึ่งให้สบและคุ้มค่านั้น มีอะไรที่ต้องพิจารณาบ้าง มีกระบวนการการเลือกเครื่องซักผ้ามาฝากกัน การเลือกซื้อเครื่องซักผ้านั้น สิ่งแรกที่ต้องนำมาตริตรองก็คือ ความต้องการในการใช้งาน ด้วยเหตุที่ความต้องการเป็นสิ่งที่จะระบุว่า เราควรซื้อเครื่องซักผ้ารุ่นอะไร แบบไหน อย่างกับ ในครอบครัวมีเสื้อผ้าที่ต้องซักแต่ละครั้งเฉลี่ยกี่ชิ้น, ความถี่ในการซัก, เสื้อผ้าอาภรณ์ประเภทที่ซักเป็นผ้าชนิดใด เป็นต้น เมื่อรับรู้แล้วว่าความต้องการเป็นแบบไหน ก็มาดูขนาดของเครื่องซักผ้าที่เหมาะกับความประสงค์

ทางเลือกเครื่องซักผ้า
จำนวนผ้าที่จะซัก จำนวนรวมผ้าที่จะซักในแต่ละครั้งเป็นปัจจัยสำคัญในการเลือกสรรซื้อเครื่องซักผ้า โดยเทียบกับขนาดหลักเกณฑ์ของเครื่องซักผ้ากับปริมาณคนที่พักอาศัยอยู่ในที่พักอาศัยได้ดังนี้ ลองนำน้ำหนักคร่าว ๆ ของเสื้อผ้าแต่ละตระกูลเหล่านี้มาคำนวณดูว่า เมื่อรวมกันแล้ว ในแต่ละครั้งที่คุณซักผ้า ผ้าของคุณและคนในครอบครัวมีน้ำหนักประมาณเท่าไหร่ จากนั้นจึงเลือกเฟ้นขนาดของเครื่องซักผ้าให้ตรงกับกามารมณ์ในการซัก เพือให้ได้ขนาดเครื่องซักผ้าที่ไม่ใหญ่หรือเล็กจนเกินไป ทำให้เปลืองไฟมากขึ้น
รอบหมุนหมาด (RPM) รอบปั่นหมาด รวมความว่าจำนวนรอบในกรปั่นของเครื่องซักผ้า ยิ่งมีรอบปั่นหมาดมากเท่าไหน ผ้าของคุณก็จะแห้งได้มากเท่านั้น อีกทั้งรอบปั่นหมาดที่เจริญ ก็จะเป็นเหตุให้ผ้าของคุณแห้งได้เร็วขึ้นด้วย เพราะว่าเครื่องซักผ้าที่มีรอบปั่นหมาดมาก จะสมกับการซักผ้าเนื้อหนา แต่ถ้าสดเครื่องซักผ้าที่มีรอบปั่นหมาดน้อย ก็จะเหมาะกับการซักผ้าเนื้อบางมากกว่า
เครื่องไม้เครื่องมือที่ใช้ผลิต เรื่องวัสดุที่ใช้กำเนิดถังซักผ้า ก็เป็นปัจจัยที่นำมาเลือกเครื่องซักผ้าได้เช่นกัน เพราะถังซักผ้า ทำมาจากวัสดุต่างๆนาๆชนิดที่มีคุณสมบัติผิดแผกกัน ดังนี้
         - พลาสติก ไม่ก็ โพลิเมอร์ - จะมีน้ำหนักเบา และมีสีสันให้เลือกมากหน้าหลายตา
          - เหล็กอาบกันสนิม - มีความแกล้วกล้า ทนทาน และไม่เป็นเครื่องประดับได้ง่าย
          - เรซิน ไม่ก็ ไฟเบอร์ - จะมีความทนปราศจากการผุกร่อน เก่งติดตั้งได้ในที่ที่มีความชื้นสูง อีกทั้งยังไม่เป็นถนิมอีกด้วย
          - สเตนเลส - เก่าแก่ ไม่อับชื้น ไม่เป็นสนิม พร้อมทั้งไม่มีเชื้อราเก็บ
          - โพลีน็อกซ์ - ช่วยเก็บสุรเสียงในการปั่น ลดความกระเทือน และช่วยเขียมพลังงานขณะซักคว้า

Tags : เครื่องซักผ้า 2 ถัง