ผู้เขียน หัวข้อ: ขายกล้องที่เอาไว้สำรวจ วัสดุตรวจ งานสำรวจเส้นชั้นความสูง รังวัดที่ดินลงทะเบียนส่  (อ่าน 10 ครั้ง)

popcorn2468

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3015
    • ดูรายละเอียด
อุปกรณ์เสริมเหล็กคอนกรีต กล้องไลน์ LINE/TOPCON/PENTAX กล้องสำรวจมือหนึ่ง ลงทะเบียนส่งไปรณีย์ สินค้ามีการตรวจสอบแล้ว ขาย-ส่งปลีก กล้องระดับ, กล้องวัดมุม, กล้องระดับ TOPCON ในกรุงเทพจัดส่งถึงที่
อาชีพสำรวจลักษณะของงานที่ทำ
ควบคุม และก็กระทำการตรวจพื้นดิน แล้วก็ท้องน้ำ เพื่อการเขียนแผนที่หรือกราฟ งานก่อสร้าง งานบ่อแร่ หรืองานอื่นๆโดยกำหนดสถานที่ตั้ง
- วาดภาพแสดงลักษณะทำเลที่ตั้ง ตรวจทานบันทึก แผนที่ แผนผัง โฉนด รวมทั้งเอกสารที่เกี่ยวพันตลอดจนทำการคำนวณพื้นฐาน ซึ่งจำเป็นต้องสำหรับงานตรวจ
- ตรวจสอบ และก็ปรับกล้องถ่ายรูปรังวัด หรือกล้องทำแผนที่เข็มทิศ โต๊ะตรวจ และก็วัสดุตรวจสอบอื่นๆ
- ตรวจสอบ และสั่งงานผู้ช่วย เพื่อการปฏิบัติงานตรงตามสถานที่ที่ระบุ และเพื่อความแน่ชัดเกี่ยวกับการวัดระหว่างจุดต่างๆความสูงชัน เส้นและก็มุม ความสูงต่ำของพื้นดิน รวมทั้งข้อมูลที่เกี่ยวกับพื้นผิวดิน พื้นที่ใต้ดิน และพื้นที่ใต้ท้องน้ำ
- ทำการคำนวณเพื่อตรวจดูความถูกต้องแน่ใจของสิ่งที่วัดได้
 บันทึกการใช้มาตรการต่างๆแล้วก็การคำนวณ และการเขียนแบบร่างพื้นที่บริเวณสำนักงานตรวจสอบ
 ทำแบบวาดอย่างละเอียด และก็ทำรายงาน
คุณสมบัติของผู้ประกอบอาชีพ
 สำเร็จการศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ แล้วก็ประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง
- มีสุขภาพดี สามารถทำงานหนักได้
- มีความคิดเริ่มประดิษฐ์ ถูกใจการคิดคำนวณ รวมทั้งงานทดลอง
 มีความเป็นผู้นำ มีมนุษยสัมพันธ์ดี
- มีความเชื่อมั่น ขจัดปัญหาเฉพาะหน้าได้ดี
- มีความละเอียดรอบคอบ ถูกใจการบันทึก
- สามารถวิเคราะห์ รวมทั้งตัดสินใจขจัดปัญหาที่เกิดขึ้นมาจากการทำงานได้กล้องสำรวจ Survey
 เป็นเครื่องไม้เครื่องมือปฏิบัติงานตรวจเพื่อใส่ความชมรมของตำแหน่งของจุดต่างๆประกอบด้วยการประเมินระยะ (Distance) แนวทาง (Direction) รวมทั้งค่าระดับ (Elevation) ซึ่งเมื่อได้รายละเอียดต่างๆจากการประมาณในภูมิประเทศแล้ว ก็นำรายละเอียดเหล่านั้นมาเขียนเป็นรูปภาพ (Drawings) ต่างๆเช่น แผนที่ (Map) แผนผัง (Plan) ภาพตัดตามทางยาว (Profile) ภาพตัดตามทางขวาง (Cross-section) เส้นชั้นความสูง (Contour line) กราฟ (Chart) แผนภูมิ (Graph) แผนภาพ (Diagram) รวมทั้งของเลียนแบบ (Relief Model) อย่างหนึ่งประการใดหรือหลายๆอย่างประกอบกัน สุดแต่ความปรารถนา
การสำรวจส่วนใหญ่มีความตั้งใจเพื่อต้องการทราบ
-พื้นที่ (Area) การประมาณในระนาบแผนที่
-ขอบเขต (Boundaries) การประเมินแล้วก็รวบรวมข้อมูลสำหรับเขียนแผนที่แนวเขต
รูปร่าง (Shape)
-แนวทาง (Direction) ในงานรังวัดและการแผนที่ หมายถึงมุมราบของแนวเล็งวัดจากแนวหรือราบอ้างอิงที่สถานีข่ายสามเหลี่ยม ทอนมุมราบวัดได้เป็นทิศทางโดยกำหนดแนวทางของสถานีหนึ่งของชุดการประเมินที่สถานีเป็นศูนย์ แสดงทิศทางของสถานีต่างๆเรียงเวียนไปตามเข็มนาฬิกา
-ตำแหน่ง (Location)
-ค่าระดับ (Elevation) ระยะตรงวัดจากฐานระดับถึงจุดบนพื้นดิน (ไม่ใช่ปนเปกับ-ความสูง (altitude) ซึ่งก็คือระยะตรงวัดขึ้นจากพื้นดิน
-ขนาด (Volume)
 
กล้องสำหรับสำรวจประเมินผล TOTAL STATIONS
 เป็นกล้องที่เอาไว้สำรวจชนิดหนึ่ง สำหรับใช้วัดค่ามุม และก็ค่าระยะ พร้อมโปรแกรมสำหรับในการคำนวณหาค่าต่างๆเบ็ดเสร็จอยู่ในกล้องถ่ายภาพตัวเดียวกัน ลักษณะของตัวเครื่องจะประกอบกันด้วยส่วนหลักๆ2 ส่วน คือ เครื่องตวงระยะ Electronic Distance Meter (EDM) แล้วก็กล้องวัดมุม Theodolite โดยใช้แกนกล้องส่องทางไกล (Telescope) ด้วยกัน
กล้องถ่ายรูปประมวลผลรวม Total Stations เป็นกล้องสำหรับสำรวจประเภทหนึ่ง วัดระยะทางด้วยรังสีอินฟาเรด Infrared และใช้เป้าสะท้อนแสง Prism สำหรับการวัดระยะทาง แยกเป็นชนิดและประเภทออกได้อีกเป็น
1. Reflectorless Total Station สามารถวัดระยะทางโดยไม่ใช้เป้าสะท้อนแสง Prism ในระยะใกล้ตามความรู้ความเข้าใจของตัวกล้องถ่ายภาพ
2. Robotic Total Station มีระบบขับเคลื่อนตนเองด้วยมอเตอร์ สามารถสั่งเคลื่อนไหวของกล้องถ่ายรูปผ่านซอฟต์แวร์คอมพิวเตอร์ เล็งจุดหมายได้อัตโนมัติ รวมทั้งเมื่อใช้กับเป้าสะท้อนแสงจำพวกพิเศษ ตัวกล้องถ่ายรูปก็สามารถขยับเขยื้อนตามการแคลื่อนไหวของเป้าฯได้
3. Remote Total Station เป็นกล้องถ่ายภาพชนิดเดียวกันกับ Robotic Total Station ใช้ระบบวิทยุสำหรับในการเชื่อมต่อสั่งทำงานของตัวกล้องถ่ายภาพ สบายเนื่องจากสามารถปฏิบัติงานลำพังด้วยตัวผู้เดียวดินเหนียวอ่อนกรุงเทวดา (Bangkok Clay) มีลักษณะชั้นดินและคุณสมบัติของดิน ดังนี้
- ชั้น Crust ที่มีความลึกราว 0-2 เมตร ดินเหนียวชั้น Crust เป็นดิน เหนียวชั้นบนสุด ที่มีการแปรสภาพของดินจากแนวทางการ Weathering leaching รวมทั้ง cementation ทำให้ท่านโภคทรัพย์ของดินเปลี่ยนไปจากเดิม มีค่าความชุ่มชื้นในดิน (Moisture Content) ลดน้อยลงทำให้กำลังสูงมากขึ้น
- รลงไปจะเป็นชั้นดินเหนียวอ่อนมาก (Soft Clay) มีความลึกประมาณ 7-15 เมตร
- ชั้นรลงไปจะเป็น ชั้นดินเหนียวแข็ง (Stiff Clay) มีความลึกประมาณตั้งแต่ ประมาณ 15-24 เมตร เป็นต้น จนถึงเจอชั้นทรายชั้นแรกและก็จะเป็นชั้นดินเหนียวแข็ง
bangkok-clay111
การทำรากฐานบนชั้นดินเหนียวอ่อนของจังหวัดกรุงเทพ (Bangkok Clay)
- ที่ราบลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยาตอนล่างมีลักษณะชั้นดินแบบดินเหนียวอ่อนปากแม่น้ำหรือเป็นดินขี้ตะกอนที่ถูกพัดมาทับถมกัน ดกโดยประมาณ 18 เมตร มีชื่อเฉพาะว่า Bangkok Clay
- ดินข้างบนของ Bangkok Clay ดินเหนียวอ่อน (Soft Clay) ดกประมาณ 12–15 เมตร รับน้ำหนักสิ่งก่อสร้างขนาดใหญ่มิได้
- โดยปกติต้องวางเข็มไปที่ชั้นดินเหนียวแข็ง (Stiff Clay) กระทั่งไปถึงชั้นทรายชั้นที่ 1 ซึ่งมีความลึกตั้งแต่ 19–27 เมตร
- ถ้าเกิดอาคารบ้านเรือนมีน้ำหนักบรรทุกเยอะขึ้น ได้แก่ อาคารสูงตั้งแต่ 20 ชั้นขึ้นไป อาจจำต้องวางเข็มไปที่ชั้นดินเหนียวแข็งมาก (Hard Clay) หรือชั้นทรายชั้นท่ี 2 ซึ่งอาจพบที่ความลึกตั้งแต่ 38–49 เมตร เป็นต้นไป ในบางคราวอาจควรต้องวางปลายเข็มเอาไว้ในชั้นทรายชั้นท่ี 3 ซึ่งมีความลึกตั้งแต่ 54–55 เมตร เป็นต้นไป
 พวกเรามีเทคโนโลยีที่ปรับปรุงไปๆมาๆกทีเดียวในทุกวันนี้ที่มองเห็นในรูปภาพทางด้านซ้ายมือ จะเป็นเทคโนโลยีที่เราใช้ในการตรวจจัดเก็บพิกัดภูมิศาสตร์ เราจะมีเครื่องมือในการออกตรวจภาคสนามดังเช่นว่า
- GPS เพื่อเจาะจงตำแหน่งพิกัดที่พวกเราลงสำรวจจุด
- Digital Camera เพื่อบันทึกภาพเอาไว้ภายในกล้องถ่ายรูปที่ต้องสะพายตอนออกภาคสนาม
 Pocket PC เพื่อบันทึกรายละเอียด แทนสมุด
[color=#ff0000; font-family: Arial; font-size: large]***ทางร้านกล้ารับประกันคุณภาพสินค้า หากสินค้าไม่ได้คุณภาพยินดีคืนเงินภายใน 90 วัน[/color]
 


บริการพิเศษจากทางร้าน
สินค้าค้ำประกันความเสื่อมโทรม ถ้าเกิดพบชำรุดทรุดโทรมจากการใช้งานธรรมดา สามารถนำกลับมาเปลี่ยนใหม่ได้ ภายใน 7 วัน (อ้างอิงจากลายเซ็นต์ที่ลูกค้าเซ็นต์รับสินค้า) บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงสินค้าต้องเป็นรุ่นเดียวกันเท่านั้น ตัวสินค้าและกล่องอยู่ในสภาพสมบูรณ์
ส่งกล้องรีในเขตกรุงเทพ ใกล้เคียง อาทิ ลาดกระบังบางเสาธง

 
จำหน่าย : เครื่องมือสำรวจ , กล้องสำรวจ , อุปกรณ์สำรวจ
กล้องสำรวจ ทำรังวัดระดับ ภูมิศาสตร์ วาดแผนที่: p1instrument
CONTACT : 086-649-4939,02-181-6844
FAX : 02-181-6846
Email: [email protected]


ขอบคุณบทความจาก : http://pasan-survey.blogspot.com/

Tags : กล้องวัดมุมมือสอง, กล้องระดับ, ขายกล้องสำรวจมือสอง